เปิดตำนานวีรบุรุษจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งประเทศญี่ปุ่น อิชิคาวะ โกเอม่อน

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนในตอนนี้แอดของพาทุกคนไปรู้จักกันจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งเหมือนปลาดิบประเทศญี่ปุ่น แอดรับรองว่าเพื่อนๆ คงคุ้นหูชื่อนี้อยู่แล้วแน่ๆ นั่นคือ “โกเอม่อน” เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินชื่อผ่านหูผ่านตามาบ้างไม่มากก็น้อย ไมใ่ว่าจะเป็นเกม ภาพยนต์ หรือว่าการ์ตูน แต่รู้หรือไม่ว่าโกเอม่อนนั้นมีตัวตนจริงๆ ในประวัติศาตร์ของโลกด้วยนะ

โกเอม่อนคือใคร ?

เตรียมสมุดเปิดการบรรยากาศได้เลย เพราะวันนี้แอดจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันว่าแท้จริงแล้วโกเอม่อนคือใคร

ชื่อเต็มของเค้าคือ อิชิคาวะ โกเอม่อน หรือ อิชิคาวะ โกเอมง นั้นเกิดในช่วงศตวรรษที่ 16 โดยประวัติศาตร์เชื่อว่าเค้าเป็นลูกชายของซามูไรจากจังหวัดโอซาก้าซึ่งตัวของโกเอม่อนเองนั้นก็เติบโตมาเป็นซามูไรด้วยเช่นกัน

แต่ด้วยเหตุบางอย่างบิดาของเค้าถูกสังหารด้วยรัฐบาลโชกุนอะชิกางะซึ่งเป็นการปกครองด้วยระบอบของทหารในช่วงเวลานั้น แหมเล่าถึงตรงนี้แอดว่าผ่านมานานมากๆ แล้วแต่ทำไมรัฐบาลจากทหารมันยังถึงอยู่จนถึงยุดนี้ละเนี่ย

ความแค้นจากการตายของบิดา

หลังจากที่บิดาได้ถูกสังหารโดยรัฐบาลโชกุนโกเอม่อนนั้นรู้สึกเจ็บแค้นใจมากๆ จนต้องถอนตัวออกจาการเป็นซามูไรแล้วกลายมาเป็น “โรนิน” ว่าสัญญากับตัวเองว่าจะต้องแก้แค้นให้กับบิดาให้ได้

เส้นทางสู่โรนินนินจาไร้สังกัด

หลังจากนั้นโกเอม่อนก็เริ่มออกเดินทางจนได้เข้าเป็นนินจาฝึกหัดในสังกัดของโมโมชิสะดายุอาจารย์ผู้เป็นก่อตั้งสำนักอิง่ะขึ้นมา ถึงแม้ว่าโกเอม่อนจะเป็นนินจาที่มีฝีมือมากแต่ตัวของเค้าเองก็ต้องกลายเป็นนินจาที่หลับๆ ซ่อนๆ หลบหนีตลอดเวลา เพราะโกเอม่อนเองนั้่นถูกจับได้ว่าไปมีความสัมพันธ์กับเมียของเจ้านายตัวเอง แหละที่คือเหตุผลและสาเหตุสำคัญของการเปลี่ยนแปลงตัวตนอีกครั้ง

จากนินจากสู่ตำนานจอมโจรโกเอม่อน

ด้วยฝีมือและประสบการณ์ทั้งจากซามูไรและนินจาเป็นทุนเดิมอยู่ก่อนแล้ว โกเอม่อนเริ่มเป็นจอมโจรออกปล้นของมีค่าจากคนรวยมากๆ และนำของที่ได้ปล้นมานั้นออกไปแจกให้กับคนยากจนในเมืองเกียวโต

เมื่อโกเอม่อนนำเงินที่ได้จากการปล้นๆ แจกจ่ายจนเป็นที่รู้จักของคนในสมัยนั้น

สิ้นชีวิตเพราะช่วยลูกเมีย

อย่างไรก็ตามในช่วงสุดท้ายปั้นปลายของชีวตจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่พยายามที่จะลอบสังหารโทโยโทมิ อิเตโยชิ โดยมาข่าวลือว่าสาเหตุของการเข้าไปสังหารคือเมียของเค้าและลูกชายนั้นได้ถูกจับตัวไป

แต่ภารกิจครั้งสำคัญนั้นโกเอม่อนกลับทำพลาดล้มเหลวถูกจับกุมจนถูกนำตัวไปประหารต่อหน้าสาธารณชนที่ประตูด้านหน้าของวัดนาเซ็นจิด้วยวิธีการจับลงหม้อต้มน้ำมันเดือดพร้อมกับลูกชายวัย 5 ขวบด้วย(โหดร้ายจัง)

ภาพจำติดตามในตำนานก่อนที่โกเอม่อนจะเสียชีวิตคือ ภาพที่โกเอม่อนชูลูกชายอยู่เหนือขณะโดนต้มอยู่ในหม้อนั่นเอง

อิชิคาวะ โกเอม่อน สุดท้ายเป้นทั้งซามูไร นินจา จอมโจรและวีรบุรษจนกลายเป็นตำนานพื้นบ้านของประเทศญี่ปุ่น

โกเอม่อนเกมได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจ

ถ้าเพื่อนสนใจสามารถแอด LINE มาได้ที่ @gm10 ได้ทันที ที่โกเอม่อนเกมมีเกมสล็อตออนไลน์ได้จริงจริงมากมายรอเพื่อนๆ ให้มาสนุกสนานคลายเครียดไปด้วยกัน

สุดท้ายฝากติดตามช่อง Youtube ของ โกเอม่อนด้วยน้า ฝากไปกด Like กด ติดตามรับข่าวสารได้ง่ายๆ ทุกอาทิตย์จะได้ไม่พลาดเกมเด็ดเกมมันส์ที่ทางโกเอม่อนเลือกมาให้กับทุกคน