นางฟ้าแห่งท้องทะเล Morgana หรือ มอร์ แกน เลอ เฟย์

สวัสดีค่ะ วันนี้ Goemon Story ขอนำเสนอ ตำนานของราชินีแห่งอวาลอน คู่ปรับตลอดกาลของ พ่อมดเมอร์ลิน

ตำนานของมอร์แกน

มอร์แกนนั้น ในภาษาเวลส์ จึงมาจากคำว่า มอร์ ที่แปลว่าทะเล และแกน ที่มาจากคำว่าวงกลม เมื่อนำมารวมกัน คือจุดศูนย์กลางแห่งทะเล ผู้ปกครองและบัญชาการหมู่เกาะกลางทะเล โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ อวาลอน ดินแดนศักดิ์สถานที่กำเนิด ของดาบในตำนาน ดาบเอกซ์แคลิเบอร์ Morgana นั้น คือหญิงงามคนหนึ่งในเทพนิยายของ กรีกโดย ร่วมสมัยกับกษัตริย์อาเธอร์แห่ง Camelo

ตำนานเล่าว่า เธอเป็นพี่สาวหรือน้องสาวของกษัตริย์อาเธอร์และมีอาจารย์สอนเวทย์มนต์คนเดียวกัน นั้นก็คือ พ่อมดเมอร์ลิน มีอำนาจพิเศษในการรักษาโรคภัย และการใช้ศาสตร์มืดมนต์ดำ รวมไปถึงเธอมีความสามารถในการบำบัดจิตใจ 

ในขณะที่มีชีวิตอยู่ Morgana ได้เข้าไปแทรกซึมในหลายๆสังคม และได้รับตำแหน่งมากมาย ด้วยความสามารถและพลังเวทย์ที่แข็งแกร่ง ในที่สุดเธอได้รับการยอมรับ ให้เป็นราชินีแห่งอวาลอน Morgana มักจะแสดงความเป็นปฏิปักษ์ต่อกษัตริย์อาเธอร์อยู่เสมอ

ในยุคสมัยนั้นเวทย์มนต์ ศาสตร์มืด มนต์ดำ ไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม และคนที่เกลียดเวทย์มนต์ที่สุด ได้แก่พ่อของเธอ อาเธอร์ Pendragon Morgana ร่วมกันยึดบังลังก์มาเป็นของตัวเอง เพื่อเปลี่ยนCamelot เป็นดินแดนที่ใช้เวทย์มนต์ได้อย่างเสรี แต่ Morgana ไม่มีสิทธิ์มุ่งหมายจะคล้ายเมอร์ลิน แต่ก็ใช้วิธีการที่ต่างกัน เลยต้องมาเป็นศัตรูกันในที่สุด 

ตำนาน Morgana ที่แตกต่างกัน

บางตำนานก็กล่าวว่าทั้ง 3 ก็เคยร่วมมือกัน เพื่อก่อตั้ง Camelot แต่เธอถูกพี่ชายและอาจารย์ของเธอทรยศ แต่อย่างไรก็ดี Morgana ปะทะ กับ อาเธอร์ และเมอร์ลินอีกหลายครั้ง

ครั้งที่สำคัญที่สุดคือ เธอเกือบลอบสังหารกษัตริย์อาเธอร์ได้ ด้วยดาบ ดาบเอกซ์แคลิเบอร์ จนถึงวาระสุดท้ายของกษัตริย์เฒ่า เธอจึงมี ส่วนร่วมประชานิยมให้ Morgaues ลูกนอกสมรสของ กษัตริย์อาเธอร์ ก่อการกบฏ และจับตัว ปรินนิเวียเป็นตัวประกัน

เมื่อกษัตริย์อาเธอร์กลับมาถึง Camelot อีกครั้ง เขาถือปืนยืนอยู่ ข้าง Mordred และเมื่อเขาชำเลืองด้วยหางตา เขาก็เห็น Morgana อยู่ที่นั้นด้วย เขารู้ในทันที่ว่า Morgana เป็นคนวางแผนทั้งหมด เขาเหวี่ยงดาบไปที่Morgana ด้วยความโกธรแค้น

แต่เมื่อดาบของเขาตัดหล่นออกเป็น สองท่อน ใบหน้าของหล่อนก็เปลี่ยนจาก Morgana เป็นปรินนิเวียร์ ขณะที่เวทย์มนต์แปลงโฉมสลายตัวไป ปรินนิเวียร์ซึ่งอยู่ Mordred ได้หัวเราะออกมา แล้วคืนร่างเป็น Morgana กษัตริย์อาร์เธอร์โมโหจึงฆ่าและไล่ขุนฆ่าทหารของ Mordred ที่เหลือ

ในขณะที่ Morgana หลบหนีไป เหลือ Mordred เพียงคนเดียวในที่สุด กษัตริย์อาเธอร์ ก็ต่อสู้กับ Mordred จนได้ตายตกไปตามกัน  ศึกในวันนั้น Morgana หลบหนีไปได้ และไม่มีใครพบเห็นเธออีกเลย 

และในวันนี้ Goemon ก็มีเกมสนุกๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เอามาเล่าอีกเช่นเคยค่ะ เกมนั้นก็คือ Morgana Megaways เกมดีจากค่าย iSoftBet พิเศษสุดๆ เกมนี้มีให้ซื้อฟรีสกิลด้วยนะคะ วันนี้ Goemon ขอลาไปก่อน อย่าลืมนะคะ คิดถึงเกมดีๆ เกมมันส์ๆ คิดถึง Goemon Game แอดไลน์มาที่ @gm10 นะคะ