Poker เกมไพ่ของคนจิตแข็ง เกมไพ่ยอดนิยมเล่นกันทั่วโลก

เกมนี้แค่ดวงดีใช่ว่าจะมีชัยเสมอไป สวัสดีค่ะ วันนี้ Goemon Story ขอเสนอเรื่องไพ่ Poker

Poker เกมที่พึ่งพาแค่ดวงไม่ได้

เกมไพ่ Poker แม้จะไม่ซับซ้อน กติกาก็ง่าย ฉนั้นความใหญ่ของหน้าไพ่ไล่จาก High card สเปะสะปะ ขึ้นไป 1 คู่ 2 คู่ ไม่มี 3 คู่ นะคะ Poker ถือคนละ 5 ใบค่ะ ชนะ 2 คู่ได้ ไพ่ตอง ชนะตองได้สเตรท ชนะสเตรทได้ฟลัช

มีตองมีคู่อยู่ร่วมกัน ก็เรียกว่า ฟูลเฮ้าส์ (Full House) มีครบเลขเดิมทุกดอก เรียกว่า โฟร์การ์ด(Four of a kind) ใหญ่ไปอีกก็คือ สเตรทฟลัช(Straight Flush)สีเดียวกัน ดอกเดียวกัน แต่สู้ชุดนี้ไม่ได้เลย นั้นก็คือ รอยัลสเตรทฟลัช(Royal straight Flush) สิบ แจ็ค แหม่ม คิง เอด ชนะรอบวงนะคะ

ประวัติเกมไพ่ Poker

เกมแข่งขุมกองเงินเพื่อการบล็อกนี้มีถิ่นกำเนิดมาจากไหนไม่ปรากฎหลักฐานแน่ชัดได้ค่ะ ย้อนกลับไปคริสต์ศักราช 900 ก็ต้องเริ่มที่จีน หลักการเล่น Poker ลานนั้นก็เริ่มต้นจากโดมิโน่ สัญญาลักษณ์ ต่างๆ บนไม้ชิ้นเล็ก

ต่อมาจักรพรรดิ มู ซุง ก็เริ่มคิดค้นไพ่โดมิโน่ เป็นคนแรกในปี คริสต์ศักราช 969 สมเป็นคนรวยที่เอากระดาษมาทำของเล่น แต่อีกฟากโลกหนึ่งก็เชื่อว่า ไพ่Poker กำเนิดครั้งแรกที่เยอรมัน มีชื่อเรียกว่า Poshspiel กติกาเกมคล้ายกับ Poker ในปัจจุบันอยู่ และอีกแหล่งที่มาก็บอกว่า Poker เกิดที่อินเดีย เหมือนกัน ชื่อว่า Ganjifa แต่สุดท้ายแล้วหลักฐานที่มีน้ำหนักมากที่สุดเทให้กับประเทศฝรั่งเศส เกมโบกเก้

เริ่มต้นในศตวรรษที่ 15 จำนวนไพ่เท่าๆกัน เป๊ะ 52 ใบ มี 4 ดอก และมันก็เป็นเกมที่ต้องใช้ความคิด และมีการวางเดิมพัน ถ่ม สู้กัน และมีการรับกดดันคู่ต่อสู้นี่เหมือนกับปัจจุบันมากที่สุดเลยค่ะ ด้วยความนิยมอย่างสูงสุด การเล่น Poker ได้รับการยกระดับจัดงานแข่งระดับโลก หรือ World Series of Poker ผู้ชนะจะได้รับสร้อยข้อมือ World Series และเงินรางวัลอย่างน้อย 1 ล้านเหรียญ

เกมไพ่ Poker เล่นกับแบบมืออาชีพ

อาชีพนักเล่นโบกเกอร์มืออาชีพ มากมายในโซนยุโรปและอเมริกา ความนิยมชมชอบไม่เคยแผ่วมีภาพยนต์มากมายตั้งแต่ยุค 90 เช่น Rounders The Cincinnati Kid ฮอสเมอร์ เรนแมน และ Molly’s Game นี่คือตัวอย่างจาก Hollywood ฝั่งเอเชีย ก็ไม่แพ้กันนะคะ เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ โจวเหวินฟะ ในเรื่อง God Of Gamblers คนตัดคน ภาพยนต์ ไตรภาค ถ้าไม่ปังจริงๆอ่ะ ไม่มาถึง 3 ภาค แน่ๆ เป็นที่รู้กันดีค่ะ ว่าเกมPoker ต้องใช้คนเล่นมากกว่า 2 คน ขึ้นไป 

แต่กับโปรแบบนี้ จะเล่นกับใครก็คงยาก ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เพราะ Goemonเปิดบ้านต้อนรับทุกๆท่านอยู่แล้ว อยากเล่นPokerปลอดภัยไร้สัมผัส รับประกัน ฝาก ถอน อุ่นใจ Poker ออนไลน์กับ Goemon นะคะ ที่นี่ แอดไลน์ @gm10