บาหลี เกาะสวรรค์ของนักเดินทางที่ทุกคนอยากจะไปสักครั้งในชีวิต

เราจะพาเพื่อนๆแพ็คกระเป๋าออกเดินทาง จุดหมายที่จะไปกันก็คือ บาหลี ค่ะ เนื่องจากวิกฤตโควิด ทำให้ล็อกดาวน์กันมาหลายเดือน หลังจากที่คลายล็อกดาวน์แล้ว เพื่อนๆหลายคนคงอยากจะออกเเดินทาง โกเอม่อนจึงอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสบายๆ วฒนธรรมสวยๆงามๆ และไม่ไกลจากประเทศไทยเท่าไหร่ ให้เพื่อนๆได้เป็นตัวเลือกเผื่อเพื่อนๆที่อยากออกเดินทางแต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหน มาค่ะ โกเอม่อนจะแนะนำให้

บาหลีคือจังหวัดของประเทศอินโดนิเซีย มีพื้นที่เป็นเกาะกลางมหาสมุทร เมืองสำคัญคือเมือง เดนปาซา เมืองที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ที่มีความสวยงามของธรรมชาติ หลอมรวมกับวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างลงตัว สถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงาม ที่หลงเหลือจากร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหา วัฒนธรรมพื้นเมืองที่มีเอกลักษณ์ที่สวยงาม หาดทรายที่ธรรมชาติรังสรร 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของบาหลี

เริ่มด้วย นูซาดูอา และ อูลูอาตู นูซาดูอา คือหาดทรายทีไ่ด้รับการดูแลอย่างดี ติดแนวคาบสมุทรบาหลี ขนาบสองข้างด้วยต้นปาล์มสามารถทำกิจกรรมที่ชายหาดได้หลากหลาย ทั้งว่ายน้ำ อาบแดด ไฟล์บอร์ด หรือ พาราเซล และมีสถานที่ยอดนิยมอย่าง water blow ผาแคบๆที่เมื่อน้ำกระทบกัน จะเหมือนวาฬกระทบฝั่งกันเลยทีเดียว ช่วงกรกฎาคม และ ตุลาคม น้ำอาจสูงถึง 30 เมตรเลย ถ้าใครอยากเห็น อย่าลืมไปช่วงนั้นนะคะ

ส่วน อูลูอาตู คือหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในบาหลี ที่มีรูปปั้นแกะสลักที่มีความสวยงามและสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมอีกมากมาย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยี่ยมวัด อูลูอาตู คือช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพราะนี้มีการแสดงระบำไฟประจำวัน ให้เพื่อนๆได้รับชมกันอีกด้วย 

วัดต่อมาที่จะพาเพื่อนๆไปชมกันก็คือวัดเปติเท็นเก็น วัดที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16  และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในพื้นที่ จุดเด่นของที่นี่ มาจากการที่วัดแห่งนี้ยังใช้งานอยู่จริง จึงมีโอกาสที่เพื่อนๆจะได้รับชม พิธีกรรมทางศาสนาที่มีอยู่มากมาย ณ วัดแห่งนี้ 

ที่ต่อมา เราจะกลับมาที่หาดกัน หาดที่จะแนะนำก็คือ หาดเซมิยัน จุดเด่นของที่นี่คือหาดทรายสีทองที่ทอดยาวออกไป เป็นจุดยอดนิยมที่ผู้คนมาเล่นเซิฟกันที่นี่ แถวสองข้างทางยังมีอาหารพื้นเมืองที่ให้เพื่อนๆได้เลือกชิมรสชาติกันอย่างสนุกสนาน และที่พลาดไม่ได้เลย คือ วัดกลางน้ำ ทานาล็อต สถาปัตยกรรมของวัดผสมผสานกันอย่างลงตัวกับหินที่โผล่ขึ้นมา ทำให้ดูแปลกตาและหาชมได้ยาก ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ทะเลโดยรอบจะส่องประกายสีทอง เหมือนกับภาพวาดเลยทีเดียว 

บาหลียังมีสถานที่มากมายที่น่าค้นหา ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก เทนกุงันกัน ทุ่งข้าง เดกาลาแลง หรือทางเท้า ทาภูฮาน ธรรมชาตยังรอเพื่อนๆออกไปค้นหา แต่เที่ยวตอนนี้ได้เลย Goemon มีเกม Bali Vacation เกมสล็อตที่มีธีมอยู่ที่หาดทราย และอารยธรรมบาหลี อีกทั้งเกมนี้ยังเป็นเกมที่มี อินฟินิตี้ แตกแล้วแตกอีก แตกได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ใครที่คิดหาทุนไปเที่ยวบาหลี มาเล่นเกมกับพวกเรากัน แอดไลน์เลย @gm10