เกมน้ำเต้าปูปลา เล่นง่าย สนุกทุกเวลา สุดฮิตตลอดกาล

น้ำเต้าปูปลามาจากไหน เล่นยังไง วันนี้โกเอม่อนจะพาเพื่อๆมารู้ถึงที่ไปที่มาของ น้ำเต้าปูปลากันค่ะ

ยุคนี้คงไม่ค่อยคุ้นกันแล้วกับเกมโบราณ แต่โกเอม่อนคิดถึง จึงอยากนำมาเล่าให้เพื่อนฟัง ประวัติความเป็นมาของ น้ำเต้า ปู ปลา เสือ ไก่ กุ้ง  6 สัญลักษณ์ ไม่ได้ตั้งเอาเองกันมั่วๆ ทุกอย่างมีความหมายดีงาม ชาวจีนฮกกี้ยน เป็นคนคิดมา

ประวัติของน้ำเต้าปูปลา

เริ่มจากน้ำเต้า ชาวจีนเชื่อว่า นี่แหละของดีดูดทรัพย์ ดูดดวงดี ดูดพลังดีมากๆ มากักมาเก็บเอาไว้ ไม่ป่วย ไม่ไข้ ไม่ขัดสน ลำดับต่อไปเป็น ปู คือการขอให้จับอยู่หมัด เหมือนปูหนีบ คีบอะไรแล้วก็ไม่ปล่อย หนีบทรัพย์ มุ่งมั่นขันแข็ง ส่วนปลา คือ ความอุดมสมบูรณ์ โชคล้นหลามเหลือกินเหลือใช้ และ เสือ คืออำนาจบารมี การหนุนนำประสบความสำเร็จ โชคดี กันภูตผี กันความชั่ว ซื่อตรงไม่คดโกง เหมือนเสือที่โจมตีอย่างตรงไปตรงมา 

ต่อมา ไก่  รสชาติอร่อย และชาวจีนก็เชื่อว่า ทำให้มีความขยันทำมาหากิน เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เสียงขันกระตุ้นโชคลาภ นี่ก็คือกุศโลบายในการใช้ชีวิต ตื่นตั้งแต่ไก่โห่ รีบออกไปทำงานแต่เช้า พอตื่นเช้าไปถึงก่อน ย่อมได้อะไรดีๆเสมอ และ กุ้ง ก็อร่อยเหมือนกัน และชาวจีนก็เชื่อว่าเป็นสัตว์นำพาวาสนาอีกตัว รูปร่างหน้าตาคล้ายมังกรย่อส่วน นำพาความรัก เคารพและเมตตา เสริมยศ เสริมความก้าวหน้า และก้ามกุ้งคู่นี้คือโกยทุกอย่างเข้าตัวเอง

วิธีการเล่นเกมน้ำเต้าปูปลา

เกมนี้เรียบง่าย แทงง่ายคล้ายไฮโล รูปแบบการออกรางวัลมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเขย่าต่อด้วยชามปิด หรือจับฉลากมาแกะกันดู วิธีแทง แทงเต็ง แทงโต้ด ผลแทงตรงกับผลออกสองในสาม ก็ได้1ต่อ5ไม่รวมทุน 

สมัยโกเอม่อนเป็นเด็ก โกเอม่อนชอบแทงเป็นตัวเดี่ยวๆมากกว่าค่ะ มันง่ายดี ใช้ลูกเต๋าออกผลสามลูกในหนึ่งชามปิด หรือพิมพ์น้ำเต้า พิมพ์สัตว์มงคลรวมกันสามตัวต่อหนึ่งใบ ไว้ใช้จับผล งานนี้จับหนึ่งใบจะเจอสามอย่าง เป็นอะไรบ้าง บอกไม่ได้ค่ะ แทงสัญลักษณ์หนึ่งเดียวผลเต๋าสามรูปหรือฉลากออกผล 1 ใบ พิมพ์สัญลักษณ์ที่เราแทงอย่างน้อย 1 ตัว ก็จะได้เงิน 1 ต่อ 1 เช่นแทงไก่ 100 ผลออกไก่ ปลา ปู เราก็จะได้200 รวมทุนค่ะ

เกมนี้พื้นบ้านกันเองเล่นง่ายได้ทั้งน้ำตาและเสียงหัวเราะ บรรยากาศเก่าๆบ้านนอกนิยมมากนะ แต่ยุคนี้เห็นจะไม่ไหว ด้วยโรคระบาดที่แพร่ระบาดนั้น ไม่เป็นไรค่ะ โกเอม่อนยกน้ำเต้าปูปลามาไว้ออนไลน์ให้เพื่อนๆได้เล่นกันแล้ว ปลอดภัยไร้สัมผัส ฝากถอนก็อุ่นใจในบริการ

ร่วมสนุกกันได้ที่โกเอม่อนเกมแอดไลน์ @gm10 นะคะ

Goemon Game ได้ลองสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ

สนใจเล่นเกมหรือข้อมูลเพิ่มเติมแอดไลน์
@Gm10 (มี @ นำหน้า) หรือคลิ๊ก ▶ https://bit.ly/2A3WXlX

สมัครระบบฝาก/ถอนออโต้ >> สมัครที่นี่
🎁 เรามีบริการทรูวอลเล็ท(True Wallet)ด้วยนะจ้ะ 🎁
พร้อมทีมงานบริการตลอด 24 ชั่้วโมงด้วยนะ

📣 ติดต่อได้ทุกช่องทาง 📣
❤️ Facebook facebook.com/goemongame
🤟 Youtube youtube.com/goemongame
🔥 LINE https://bit.ly/2A3WXlX